Cách làm sinh tố bơ trân châu thơm ngậy, mát lành
Có rất nhiều cách để làm một cốc sinh tố bơ ngon khi kết hợp với mãng cầu, chuối, táo,… Cách Lamthenao giới thiệu sau đây hơi khác với các cách truyền thống chúng ta vẫn hay làm. Đó là vẫn giữ nguyên và để bơ thực sự nổi bật trong cốc sinh tố, nhưng sẽ có phảng phất mùi húng quế, kèm theo dai giòn của hạt trân châu. Ngon như thế nào thì bạn cứ thử pha chế và phát biểu cảm tưởng nhé.
Cách làm sinh tố bơ trân châu
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
– ½ chén hạt trân châu
– 1 quả bơ
– 9 lá húng quế tây
– 1 quả chanh
– Sữa đặc có đường, đá (gia giảm tùy khẩu vị)
Bước 1“>Bước 1. Đầu tiên, bạn cho đá lạnh và bơ cắt khúc vào cối xay sinh tố. Lượng đá có thể tùy chỉnh sau khi xay nên lúc này bạn chỉ cho một lượng vừa phải thôi nhé!
Bước 2“>Bước 2. Tiếp đến bạn cho lá húng quế đã rửa sạch vào cùng với nước cốt của 1 quả chanh.
Bước 3“>Bước 3. Rót sữa đặc vào hỗn hợp. Nhấn nút cho máy xay sinh tố xay nhuyễn trong khoảng 1-2 phút thì tắt. Lúc này bạn nếm thử hương vị, nếu nhạt có thể thêm sữa, hỗn hợp đặc quá có thể thêm đá rồi xay tiếp.
Bước 4“>Bước 4. Cho hạt trân châu vào ly sau đó rót hỗn hợp sinh tố bơ vào. Có thể phủ lên một lớp vỏ chanh bào để hương vị thêm phần ấn tượng.
Sinh tố bơ thơm mát được xay chung với nước chanh và lá quế tây sẽ dậy vị hơn hẳn, cùng với trân châu sật sật ăn thật vui miệng!
Chúc các bạn thành công với cách làm sinh tố bơ trân châu này nhé!