Cách làm đậu phụ sốt nấm cay cho những ngày đổi gió

Bởi Tâm
Spread the love

Thời tiết mấy ngày này mát mẻ rất thích hợp thưởng thức món đậu phụ sốt nấm cay. Tuy là món chay đơn giản nhưng có “võ” đấy nhé. Dinh dưỡng của nấm thì chắc các bạn biết hết rồi. Thêm vị ngậy của đậu phụ kèm vị cay xé của ớt, thêm tỏi tăng sức đề kháng, ắt hẳn đây là một món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng, giúp cơ thể tăng sinh lực cho những ngày trở trời mưa nắng thất thường này.

Hướng dẫn cách làm đậu phụ sốt nấm cay 3

Cách làm đậu phụ sốt nấm cay

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị

– 450g đậu phụ

– 6 cây nấm hương cỡ trung bình, rửa sạch cắt thành từng miếng nhỏ

– Sa tế hoặc tương ớt

– 2 tép tỏi băm nhỏ

– Gừng thái lát

– Hạt tiêu

– Dầu ăn

– Muối

Nước sốt:

– Xì dầu

– Nước

– Tinh bột ngô hoặc tinh bột sắn

– Muối

Bước 1“>Bước 1. Cắt đậu phụ thành các miếng lập phương cỡ khoảng 3cm, nấm hương rửa sạch, gừng thái lát, tỏi băm nhỏ.

Hướng dẫn cách làm đậu phụ sốt nấm cay 2

Bước 2“>Bước 2. Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn tất cả các thành phần làm nước sốt thật đều.

Bước 3“>Bước 3. Cho dầu vào chảo, đun nóng. Thêm gừng, tỏi, hành khô vào xào thơm. Cho nấm thái nhỏ vào xào đến khi mềm. Thêm tương ớt (hoặc sa tế), hạt tiêu vào, tiếp tục đun.

Bước 4“>Bước 4. Sau 1 phút, cho đậu phụ vào, đổ thêm nước sốt rồi nấu trong 3 phút. Lật một cách nhẹ nhàng để đậu không bị nát.

Hướng dẫn cách làm đậu phụ sốt nấm cay 4

Bước 5“>Bước 5. Sau đó, cho đậu phụ sốt nấm cay ra ăn nóng. Có thể rắc thêm ít hành lá thái nhỏ cho thơm.

Hướng dẫn cách làm đậu phụ sốt nấm cay 0

Hướng dẫn cách làm đậu phụ sốt nấm cay 1

Chúc các bạn ngon miệng!