Cách làm Cheesecake chanh dây ngon mát lành theo cách riêng
Cheesecake là món bánh tráng miệng được giới trẻ trên toàn thế giới ưa thích. Ngoài những hương vị quen thuộc như cheesecake oreo, cheesecake matcha, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn cách làm Cheesecake chanh dây ngon ngất ngây luôn nhé!
Dụng cụ làm Cheesecake:
– Khuôn tròn đế rời.
– Máy đánh trứng.
– Phới lồng, phới trộn, xoong, tô.
Nguyên liệu và thực hiện:
Phần cốt bánh
– 30g bột hạnh nhân
– 45g bột mì
– 25g dầu ăn
– 15g sữa tươi không đường
– 1/2 tsp tinh chất vani
– 3 quả trứng gà
– 75g đường
Bước 1:
– Vặn lò ở 180 độ, lót giấy nướng vào khuôn.
– Trộn đều bột hạnh nhân và bột mì. Hòa sữa tươi, dầu ăn và tinh chất vani với nhau.
– Cho trứng và đường vào âu lớn, đánh trứng đến khi được hỗn hợp bông đặc và không còn bọt khí nữa là được (10-15 phút).
Bước 2:
– Từ từ cho hỗn hợp sữa và dầu ăn ở trên vào, tiếp tục đánh thêm 2 phút cho quyện.
– Chia hỗn hợp bột thành hai phần, lần lượt rây từng phần vào âu trứng, trộn đều nhẹ nhàng từ dưới lên
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn, nướng bánh trong 30 – 35 phút (180 độ C)
Bước 4: Lấy bánh ra để nguội. Cốt bánh sau khi nướng xong sẽ xẹp xuống (vì có phần bột hạnh nhân) và co lại. Có thể cắt bớt viền bánh để bánh được tròn và đẹp hơn.
Phần cheese
– 6g gelatin
– 110ml nước cốt chanh leo
– 60g đường
– 200g creamcheese
– 250ml kem tươi (whipping cream)
Bước 1:
– Ngâm gelatin với 30ml nước lạnh, để 10 phút.
– Đun nước cốt chanh leo với đường ở lửa vừa đến khi đường tan hết, thì cho gelatin đã ngâm vào, khuấy đều để gelatin tan hết thì tắt bếp, để nguội.
Bước 2: Cho creamcheese vào âu lớn, đánh nhuyễn. Từ từ đổ thêm kem tươi vào, đánh ở tốc độ trung bình đến khi được hỗn hợp kem bông mềm (lưu ý tránh đánh quá lâu sẽ khiến kem bị tách nước).
Bước 3:
– Cho phần nước chanh leo đã đun vào hỗn hợp kem, đánh đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện.
– Cho phần cốt bánh vào khuôn ring 20-22cm. Đổ phần kem lên trên và cho vào tủ lạnh 4-6 tiếng để bánh đông lại hoàn toàn.
Phần thạch chanh dây:
– 5g gelatin
– 80ml nước cốt chanh dây (giữ lại 1 chút hạt)
– 100 ml nước lọc
– 30g đường (có thể gia giảm tùy ý thích)
Bước 1: Ngâm gelatin với 20ml nước, để 10 phút.
Bước 2: Hòa tan nước cốt chanh leo với nước lọc và đường, đun trên bếp đến khi đường tan hết, hỗn hợp ấm nóng thì cho gelatine vào, tiếp tục đun đến khi gelatin tan hoàn toàn thì nhấc ra, để hỗn hợp nguội một chút rồi đổ lên trên mặt bánh (tránh không đổ lúc quá nóng sẽ làm bánh bị chảy). Sau đó để vào tủ lạnh thêm 1 tiếng để phần phủ đông hoàn toàn.
Cách làm tuy nhiều công đoạn nhưng hết sức đơn giản phải không nào?
Chúc các bạn thành công với cách làm cheesecake chanh dây này nhé !