Cách làm bánh tôm chiên khoai môn dễ ghiền

Bởi Tâm
Spread the love

Bạn là tín đồ của món bánh tôm Hồ Tây? Vậy thì chắc chắn bạn cũng sẽ ghiền món này hơn thế. Lamthenao xin giới thiệu các bạn cách làm bánh tôm chiên khoai môn vừa ngon miệng, vừa hấp dẫn. Bạn cứ thử đi nhé, bõ cái công hì hụi vào bếp lắm đấy.

Cách làm bánh tôm chiên khoai môn dễ ghiền

Cách làm bánh tôm chiên khoai môn

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị

– 300g khoai môn

– 150g tôm cỡ vừa

– 200g bột chiên giòn

– Gia vị: hạt nêm, tương ớt, dầu ăn.

Bước 1“>Bước 1. Sơ chế nguyên liệu làm món bánh tôm chiên khoai môn.

khoai môn bào sợi

– Khoai môn gọt hết vỏ đi, rửa sạch và bào thành sợi dài

ướp tôm

– Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch để ráo nước. Ướp tôm với một ít hạt nêm hoặc muối cho ngấm vị cũng như giúp tôm không bị ươn.

Bước 2“>Bước 2. Cho bột chiên giòn vào một bát tô, thêm khoảng 200ml nước vào hòa tan sao cho được một dung dịch bột mịn, không quá loãng.

Bước 3“>Bước 3. Pha bột xong, cho khoai môn vào trộn đều một lượt rồi mới cho tôm vào trộn cùng.

trộn bánh khoai

Bước 4“>Bước 4. Bắc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào đun nóng.

Bước 5“>Bước 5. Dầu sôi, múc từng muỗng hỗn hợp bột, khoai và tôm vào chiên vàng. Chú ý xếp tôm lên bề mặt của mỗi chiên bánh.

chiên bánh tôm khoai môn

Bước 6“>Bước 6. Bánh chín, vớt bánh ra cho ráo dầu, có thể thấm bánh bằng khăn giấy cho hết dầu thừa đi.

thấm hết dầu thừa trong bánh

Sau khi xong bạn bày bánh ra đĩa nhé. Món này ngon hơn khi ăn nóng. Bạn có thể pha nước chấm như chấm bún chả hoặc chấm tương ớt, tương cà, mayonnaise đều được nhé.

bánh tôm chiên khoai môn

Lưu ý khi làm món bánh tôm chiên khoai môn:

– Ngoài cách dùng khoai môn thì các bạn có thể thay bằng khoai sọ

– Tôm và khoai đều là những nguyên liệu dễ chín nên các bạn không nên chiên quá lâu tránh làm bánh bị khô.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh tôm chiên khoai môn nha!