Cách làm bánh gạo chiên giòn ngon cực hấp dẫn

Bởi Tâm
Spread the love

Nếu bạn đã quá nhàm chán với những bữa ăn sáng quen thuộc thì hôm nay hãy cùng chúng mình đổi vị bằng bữa sáng cực lạ cực chất với cách làm bánh gạo chiên nha. Bánh gạo chiên được làm từ cơm nếp hòa quyện với hương vị từ hành lá và gừng sẽ là một món ăn cực tuỵệt và ấm bụng trong những ngày mùa đông sắp tới đó nha.

Xem thêm:

  • Mách bạn cách làm khoai tây nướng muối ớt giòn ngon cực hấp dẫn
  • Cách làm chanh muối thanh lọc cơ thể cho cả gia đình
  • Làm bánh mì bơ tỏi nhanh gọn cho bữa sáng ngon miệng

Nguyên liệu làm bánh gạo chiên

– 500g gạo nếp

– Hành lá, gừng

Thực hiện:

Bước 1: Gạo nếp bạn vo sạch, rồi thêm một ít muối, bạn trộn đều rồi cho vào nồi cơm điện nấu chín. Tùy theo loại gạo nếp, bạn căn nước để nấu sao cho cơm nếp hơi ướt ướt một chút. Cơm nếp nấu xong, bạn tiến hành đem trộn với gừng băm nhuyễn và hành lá thái nhỏ, lượng hành và gừng có thể ít nhiều tùy theo khẩu vị của bạn ạ.

cach-lam-banh-gao-chien-cuc-ngon-cho-bua-sang-nang-luong-1Bước 2: Bạn cho cơm nếp vừa trộn vào cối giã cho đến khi các hạt cơm dẻo quyện vào nhau, bạn chú ý là không giã nát mà vẫn còn giữ lại hình dáng của hạt cơm nhé.

cach-lam-banh-gao-chien-cuc-ngon-cho-bua-sang-nang-luong-2Bước 3: Cơm sau khi giã xong bạn đổ vào khuôn chữ nhật có lót sẵn màng bọc thực phẩm. Bạn tán đều cơm phủ đầy khuôn rồi dùng vá lèn chặt cơm vào khuôn. Bạn cũng có thể phủ kín khuôn cơm rồi dùng thớt phẳng hoặc miếng gỗ có hình dáng vừa hoặc nhỏ hơn khuôn cơm để ấn cơm cho chặt và bằng phẳng nhé. Nếu có cán lăn bột, bạn cũng có thể dùng cán để cán đều bề mặt. Độ dày của cơm chỉ chừng 0.7 -1cm là vừa ạ.

cach-lam-banh-gao-chien-cuc-ngon-cho-bua-sang-nang-luong-5

Bước 4: Bây giờ bạn tiến hành úp ngược khuôn hoặc túm 4 góc của màng bọc thực phẩm để lấy cơm ra. Bạn dùng mũi dao nhọn và sắc để cắt cơm thành từng miếng hình chữ nhật có kích cỡ khoảng 7cm x 11cm.

cach-lam-banh-gao-chien-cuc-ngon-cho-bua-sang-nang-luong-3Bước 5: Tiếp đến bạn làm nóng chảo với chút dầu ăn láng mặt, rồi đợi dầu thật nóng thì mới thả miếng cơm vào áp chảo.

cach-lam-banh-gao-chien-cuc-ngon-cho-bua-sang-nang-luong-6Bạn áp chảo một mặt bánh thật xém vàng mới lật lên để chiên nốt mặt còn lại.

Bánh gạo chiên hành mỡ dễ ăn mà lại thơm ngon sẽ là một gợi ý mới thật dễ dàng cho bữa sáng của bạn và gia đình đấy, món ăn này cũng không mất quá nhiều thời gian để bạn chuẩn bị bữa sáng đúng không nào.

Bánh gạo chiên vàng cực tuyệt bạn nha. Bạn có thể ăn bánh kèm một chút xì dầu sẽ ngon hơn đấy ạ.