Cách làm bánh flan đa sắc nhìn đã muốn ăn ngay lập tức

Bởi Tâm
Spread the love

Món bánh Flan mềm mịn, thơm ngậy chỉ cần thêm chút biến tấu sẽ trở nên vô cùng quyến rũ, sẵn sàng thay bạn gửi gắm “mật ngọt” tới nửa yêu thương.

Xem thêm:

  • 2 cách làm mứt chuối sấy và chuối dẻo cực ngon đón Tết
  • Trời lạnh làm ngay bánh sắn đẹp mắt, thơm ngon khó cưỡng
  • Cách làm bánh quy matcha hình vòng hoa Giáng sinh

Tình yêu luôn được thể hiện ở muôn hình vạn trang. Có người thể hiện bằng lời nói, có người lại âm thầm bày tỏ qua hành động: một chiếc ôm, một cái nắm tay, hay chỉ đơn giản là nấu một món ăn ngon cho người mình yêu thương. Bởi tình yêu đưa ta đến với nhau – nhưng những vị ngon sẽ níu chân ta ở lại. Còn ước gì hơn một mái nhà ấm êm, có một người luôn chờ người đợi bạn về.

Thế nên còn chần chừ gì nữa, hãy tự tay vào bếp, biến tấu với món bánh Flan quen thuộc cùng chút màu sắc và hương vị để thêm phần lung linh và hấp dẫn. Chỉ từ những nguyên liệu giản dị gần gũi: đường ngọt ngào, trứng gà ngậy thơm, sữa tươi mát lành, sữa Ông Thọ sánh đặc vàng óng,… món “Bánh Flan đa sắc” sẽ thay bạn gửi gắm tình yêu đến ông xã thương yêu.

Bắt tay chuẩn bị những nguyên liệu yêu thương ngay nào:

– Trứng gà: 5 quả

– Sữa tươi: 250ml

– Sữa đặc Ông Thọ: 1 lon 380 gram

– Vani: 15ml

– Nước cốt chanh: 1 thìa

– Whipping cream 100ml

– Các loại nước sốt: Sốt trà xanh, Sốt Socola, Sốt Chanh Dây, Sốt Dâu Tây

bo-t-i-b-quyet-b-nh-flan-da-sac-gan-chat-y-u-thuong-c-ng-ng-x-3Cùng khám phá cách thực hiện món bánh flan đa sắc hấp dẫn này nhé:

Bước 1: Làm hỗn hợp bánh flan

– Đánh đều 3 lòng trắng với 5 lòng đỏ trứng, Đánh chậm và đều để hỗn hợp trứng ít bọt, bánh sẽ càng mịn đặc

– Cho vào 150ml sữa đặc Ông Thọ; 250ml sữa tươi cùng 100 ml whipping cream cho bánh thêm thơm béo.

– Cho thêm vào hỗn hợp ½ muỗng cà phê muối và 15ml vanilla.

– Khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện đều.

– Lọc hỗn hợp qua ray để tạo độ mịn màng của bánh sau khi hấp.

bo-t-i-b-quyet-b-nh-flan-da-sac-gan-chat-y-u-thuong-c-ng-ng-x-4Bước 2: Làm caramen

– Khuấy tan 150gr đường cát với 15ml nước cất, đun trên lửa nhỏ.

– Thêm 50ml nước cốt chanh lúc đang sôi giúp caramen lâu đặc.

– Tiếp tục đun trên lửa nhỏ đến khi caramel ngả màu hổ phách.

– Tráng caramel vào đế khuôn.

– Cho hỗn hợp bánh flan vào khuôn bánh.

bo-t-i-b-quyet-b-nh-flan-da-sac-gan-chat-y-u-thuong-c-ng-ng-x-5Bước 3: Hấp bánh

– Hấp bánh với lửa nhỏ trong 20 phút, lấy bánh ra để nguội.

– Xếp bánh ra đĩa và tiến hành trang trí.

Bước 4: Trang trí

– Rưới các loại sốt lên mặt bánh

– Rưới sốt caramel xung quanh viền bánh.

Thật đơn giản và hấp dẫn phải không nào!