Buổi sáng nhanh tỉnh táo với ly Capuchino tự pha
Một ly cafe sẽ giúp bạn tỉnh táo nhanh chóng vào buổi sáng, từ đó giúp duy trì một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và tạo ra được nhiều ý tưởng sáng tạo hơn. Thay vì cafe Việt Nam, Lamthenao gợi ý đổi vị bữa sáng nay cho bạn bằng tách cafe Capuchino kiểu Ý truyền hứng khởi.
Cách pha ly cà phê Capuchino
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
– Sữa tươi: 500ml
– Đường trắng: 2 thìa café
– Café nguyên chất: 2 thìa
– Cốc sứ cỡ vừa
Bước 1“>Bước 1. Phin café tráng qua với nước sôi, cho café nguyên chất vào phin, lắc qua rồi ép nhẹ. Tiếp theo cho nước sôi đủ dùng vào phin. Chờ café tiết ra nước đủ dùng.
Bước 2“>Bước 2. Cho sữa tươi, đường vào 1 cốc nhựa hoặc inox, dùng máy xay cầm tay hoặc dụng cụ đánh trứng, đánh bông thành bọt mịn.
Bước 3“>Bước 3. Cốc sứ cho vào lò vi sóng làm nóng, sau đó trút café và hỗn hợp sữa tươi vào, nhẹ nhàng để tách café có màu nâu vàng, tạo thành 2 lớp hòa quyện vào nhau.
Bước 4“>Bước 4. Dùng tăm trang trí theo hình mình yêu thích.
Vậy là chỉ qua vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành một tách café capuchino tuyêt ngon và cũng rất đẹp mắt cho bữa sáng rồi.