Bật mí cách chọn măng cụt ngon

Bởi Tâm
Spread the love

Mùa măng cụt đến rồi. Tuy nhiên dù vào đúng vụ chưa chắc chị em đã mua được trái ngon nếu không biết chút mẹo nhé. Cũng đơn giản thôi!

Bật mí cách chọn măng cụt ngon

1. Chọn măng cụt tươi ngon

Trước hết, bạn cần nhìn vào vỏ. Những quả có vỏ màu tím đậm, da láng bóng, bóp nhẹ thấy mềm, mỏng có tính đàn hồi là những quả không bị khô, mọng nước và ngon ngọt.

– Nếu vỏ cứng là trái vẫn còn xanh. Đặc biệt vỏ cứng như đá là trái đã hỏng.

– Chọn quả cuống xanh tươi, chứng tỏ trái mới hái.

– Quả cỡ nhỏ và trung bình thường ngon hơn quả quá to.

– Nên chọn quả có nhiều múi, bởi khi đó hạt sẽ nhỏ. Muốn biết số múi của nó, bạn chỉ cần nhìn vào hoa thị ở dưới quả. Số cánh của hoa thị chính là số múi của quả măng cụt. Thường quả có 7-8 múi là đầy.

– Không nên chọn quả có đốm mủ (chấm vàng) ngoài vỏ. Chúng thường bị khô và hỏng.

Bật mí cách chọn măng cụt ngon

2. Bảo quản măng cụt

Măng cụt nhanh héo, dễ khô khi gặp gió. Để kéo dài thời gian sử dụng, bạn có thể cho vào túi nylon và cất trong tủ lạnh.

3. Ăn măng cụt khi không có dao

Khi ăn, bạn lấy dao, khía ngang vỏ, sau đó tách đôi ra. Nếu không có dao, bạn có thể dùng tay để ép cho vỏ măng cụt nứt ra.

bestie chon mang cut 4

bestie chon mang cut 3

bestie chon mang cut 2