Bánh chuối nướng phủ caramel ngon mê ly mà lại dễ làm

Bởi Tâm
Spread the love

Bánh chuối nướng phủ lớp caramel sóng sánh ngon mê ly sẽ khiến mọi người ăn một lần là nhớ suốt đời. Hãy thử với công thức sau nhé!

Xem thêm:

  • Cách làm đẹp tuyệt vời từ vỏ chuối không phải ai cũng biết
  • Tham khảo ngay cách làm món bánh khoai lang bơ sữa của Nhật
  • Bí quyết làm bò bít tết mềm ngon như nhà hàng cho giáng sinh sắp tới
banh-chuoi-123Nguyên liệu

– Chuối tây: 2 quả

– Trứng gà: 2 quả

– Bơ: 170 g

– Đường nâu: 70 g

– Đường trắng: 85 g

– Bột mì: 180 g

– Muối: 0.5 thìa

– Vani: 1 thìa

– Bột nở: 8 g

– Sữa tươi: 60 ml

– Sữa chua không đường: 60 ml

Thực hiện:

Bước 1 : Chuẩn bị 2 quả chuối tây, bóc bỏ vỏ rồi thái thành các lát mỏng dài.

img__1_2_3_4_5_6_7_8_9_10_11_12_13_14_15_16_17_18_19_20_21_22_23_24_25_26_27_28_29_30_31_32_33_34_35_36_37Bước 2 : Cho 50g bơ vào nồi đun đến khi tan hết thì cho đường nâu khuấy đều khoảng 1 phút thì tắt bếp.

banh-chuoi-1Bước 3 : Lấy nồi cơm điện, lót 1 lớp giấy nến vào đáy, đổ bơ vừa đun với đường lên, dàn phẳng ra khắp đáy nồi sau đó xếp kín chuối và đem để ngăn mát tủ lạnh.

banh-chuoi-2Bước 4 : Cho 120g bơ vào bát lớn, thêm 85g đường trắng và nửa thìa muối nhỏ, dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp. Đập tiếp 2 quả trứng gà vào bát, cho thêm 1 thìa cafe vani rồi tiếp tục đánh đều đến khi hỗn hợp dẻo mịn và bông lại.

banh-chuoi-3Bước 5 : Đổ 180g bột mì vào bát kem trứng vừa đánh thêm 8g bột nở, 60ml sữa tươi và 60ml sữa chua không đường, trộn đều hỗn hợp và dùng máy đánh tan cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

banh-chuoi-4Bước 6 : Phần bột đã trộn xong đổ vào nồi đã chuẩn bị trước đó, trải đều hỗn hợp rồi đem đi hấp 30-40 phút trong nồi cơm điện. Khi hấp bánh chuối nếu muốn kiểm tra bánh đã chín hay chưa thì hãy cắm 1 cây tăm vào bánh nếu không dính bột thì bánh đã chín, còn nếu dính thì tiếp tục bấm nút đỏ để chờ tiếp.

banh-chuoi-5Bước 7 : Sau khi hấp chín xong đổ bánh ra đĩa, cắt thành các miếng là có thể thưởng thức.

banh-chuoi-nuong