Giữ lại vỏ cam để làm nước rửa bếp siêu tiện lợi
Cam là loại quả được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon và những lợi ích mà nó đem lại. Ăn cam hàng hàng sẽ giúp thải độc cơ thể, tăng sức đề kháng và trẻ hóa làn da. Thế nhưng ít người biết rằng, vỏ cam cũng mang lại siêu lợi ích đó chính là tẩy rửa bếp sạch sẽ lại có mùi thơm.
Xem thêm:
- Hỗn hợp thần thánh giúp đánh bay vết dầu mỡ trên bếp gas nhà bạn
- Làm thế nào thông tắc bồn rửa bát nhanh mà chẳng bẩn tay?
- 8 mẹo để những đôi giày trắng luôn được như mới
Sử dụng vỏ cam để ngâm giấm sẽ càng làm tăng hiệu quả chất tẩy. Thêm vào đó là vỏ cam sẽ át mùi nồng của giấm, từ đó bạn sẽ có được chất tẩy siêu tự nhiên có thể làm sạch mọi bề mặt trong phòng bếp.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Vỏ cam.
– 1 chai giấm trắng.
– Lọ thủy tinh, rây lọc, bình xịt.
Cách làm:
Giữ lại vỏ cam sau khi sử dụng, lấy vỏ cam cho vào bình thủy tinh sạch.
Đổ giấm cho đến khi đầy bình, đậy nắp và ngâm trong khoảng 2 tuần ở nơi thoáng mát. Khi ngâm càng lâu thì mùi cam càng át đi mùi giấm khó chịu.
Sau khi ngâm xong, dùng rây để lọc lấy phần nước cho vào bình xịt, vỏ cam thì bỏ đi.
Cách sử dụng:
Sử dụng chai vỏ cam ngâm giấm như nước tẩy thông thường.
Chỉ cần xịt dung dịch này vào món đồ bạn muốn làm sạch như lò vi sóng, bồn rửa bát, kệ bếp… sau đó lấy giẻ lau sạch là được.
Lưu ý nhỏ:
Ngoài việc làm chất tẩy rửa, vỏ cam còn mang đến nhiều công dụng khác mà bạn có thể tham khảo.
Vỏ cam có nhiều công dụng khác
– Chữa hôi miệng: Vitamin C và axit tự nhiên có trong vỏ cam sẽ tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miệng. Bạn chỉ cần luộc vỏ cam và ăn như món ăn vặt.
– Giảm trầm cảm, lo âu: Chà xát vỏ cam ở khu vực thái dương và trán sẽ làm giảm lo âu, trầm cảm.
– Làm trắng da: Phơi khô vỏ cam rồi nghiền thành bột mịn. Trộn bột vỏ cam với sữa chua rồi đắp lên mặt, cách này sẽ làm mờ các vết sạm đen và dưỡng trắng da.
– Đuổi muỗi: Lấy vỏ cam chà lên da, tinh dầu sẽ bám trên da và muỗi không dám đến gần bạn.