10 mẹo vặt gia đình ai cũng nên biết
- Những mẹo vặt nhà bếp giúp tiết kiệm thời gian khi nấu nướng
- Mẹo hay khử mùi hôi các loại thịt khi nấu ăn
- Những mẹo loại bỏ độc tố khi nấu ăn vô cùng thiết thực
1. Giữ màu cho chất liệu len
Quần áo, mũ nón, tất… chất liệu từ len nếu muốn giữ màu hãy ngâm cùng 1 ít muối trong 30 phút trước khi giặt sẽ giúp tươi màu như mới.
2. Nếu bạn muốn cho cả hai tô lớn vào lò vi sóng
Nhưng diện tích đĩa trong lò không đủ cho 2 tô, rất đơn giản là kê thêm ly chiều cao bằng miệng tô, sau đó đặt tô còn lại lên trên ly.
3. Làm mới đồng tiền xu đã cũ
Chỉ cần bỏ đồng xu vô ly thủy tinh, đổ nước cocacola vào ngâm vài tiếng lấy ra rửa lại, bạn sẽ thấy những đồng tiền xu sáng, trắng như lúc mới.
4. Làm lạnh nhanh trong 2 phút
Bạn muốn uống 1 chai bia lạnh nhưng quên bỏ trước vào tủ? Chỉ cần lấy khăn giấy cuốn quanh chai bia (hoặc lon), sau đó bỏ vào tủ lạnh và chờ trong 2 phút sau lấy ra, bạn đã có thể thưởng thức được món bia lạnh như mong muốn.
5. Để thức ăn không bị trào khi nấu
Khi bạn phải làm quá nhiều việc một lúc trong nhà bếp, mà vẫn phải để mắt canh chừng nồi cháo, canh… khỏi bị trào ra, chỉ cần bạn gác chiếc đũa lên miệng nồi sẽ hoàn toàn an tâm thức ăn không trào ra ngoài khi quá nóng.
6. Làm sạch đáy nồi bị cháy khét
Đổ 1 lon cocacola vào phần đáy nồi bị cháy khét, để qua đêm đến sáng mai bạn sẽ thấy điều kỳ diệu là đáy nồi sạch như mới mà không bị trầy xước bởi vết cọ rửa quá mạnh.
7. Tránh dính cát khi ra biển
Để những cuộc đi dạo trên biển không bị dính quá nhiều cát, chỉ cần bôi phấn em bé trước khi hòa vào lớp cát mịn mà không phải lo cát sẽ theo chân bạn về đến nhà.
8. Bí quyết giữ rau củ tươi lâu
Sau khi để rau củ gọn gàng trong túi nhựa đựng thực phẩm, rắc thêm chút muối vào để rau củ được tươi lâu và không phải lo lắng bị hư, thối.
9. Để khoai tây nghiền luôn trắng
Nghiền khoai tây cùng sữa ấm thay cho nước lạnh sẽ cho ra sản phẩm khoai tây trắng, thêm phần hấp dẫn cho món ăn.
10. Cách kiểm tra thịt bò chín chưa
Bằng cách lắc nhẹ chảo chống dính, nếu miếng thịt bò có thể trượt dễ dàng trên chảo có nghĩa là đã chín và lật được mà không ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ món ăn khi thành phẩm.