Công thức làm bánh xèo nhân nấm hương lạ mà thơm ngon vô cùng
Bánh xèo là món ăn quen thuộc mỗi khi trời trở lạnh của người miền Trung. Hôm nay thay vì hương vị thông thường với nhân tôm thịt thì chúng ta hãy thử làm bánh xèo nhân nấm hương, sẽ là một món chay với hương vị lạ lạ dù thanh đạm nhưng vẫn thơm ngon thu hút mọi người muốn thưởng thức nhiều đấy.
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
– bột gạo
– nước
– nước cốt dừa
– nghệ đất
– muối
-Hành lá cắt nhỏ
-Dầu ăn
Nhân bánh:
– hành tây
– nấm hương, thái lát mỏng
-1 thìa nước tương xì dầu
Các thành phần khác:
-Cà rốt: 1 củ
-Rau sống: húng tây, ngò thơm, lá bạc hà, giá đỗ…
-Chanh cắt lát
Nước chấm:
-1 thìa nước tương xì dầu
-1 thìa nước cốt chanh
-1 thìa đường
-1 tép tỏi giã nhỏ
-1/2 thìa nước
-Ớt cắt nhỏ
Cách làm:
– Trộn đều tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh sao cho thật đều, mịn.
– Dùng chảo chống dính, cho dầu vào đun thật nóng, để lửa vừa, sau đó đổ bột láng xung quanh chảo sao cho thật mỏng, đều, để đến khi vỏ bánh chín.
-Cho nhân nấm, rau, cà rốt, hành, giá đỗ lên một nửa vỏ bánh, để thêm 2 phút.
-Gập đôi bánh lại, rán chín vàng giòn đều cả 2 mặt.
Bày bánh xèo ra đĩa, kèm rau sống, chấm nước mắm hoặc nước tương tỏi ớt chua ngọt, và thưởng thức thôi nào
Chúc các bạn thành công!