Công thức làm bánh xèo nhân nấm hương lạ mà thơm ngon vô cùng

Bởi Tâm
Spread the love

Bánh xèo là món ăn quen thuộc mỗi khi trời trở lạnh của người miền Trung. Hôm nay thay vì hương vị thông thường với nhân tôm thịt thì chúng ta hãy thử làm bánh xèo nhân nấm hương, sẽ là một món chay với hương vị lạ lạ dù thanh đạm nhưng vẫn thơm ngon thu hút mọi người muốn thưởng thức nhiều đấy.

Công thức làm bánh xèo nhân nấm hương lạ mà thơm ngon vô cùng

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

– bột gạo

– nước

– nước cốt dừa

– nghệ đất

– muối

-Hành lá cắt nhỏ

-Dầu ăn

Nhân bánh:

– hành tây

– nấm hương, thái lát mỏng

-1 thìa nước tương xì dầu

Các thành phần khác:

-Cà rốt: 1 củ

-Rau sống: húng tây, ngò thơm, lá bạc hà, giá đỗ…

-Chanh cắt lát

Nước chấm:

-1 thìa nước tương xì dầu

-1 thìa nước cốt chanh

-1 thìa đường

-1 tép tỏi giã nhỏ

-1/2 thìa nước

-Ớt cắt nhỏ

Cách làm:

Công thức làm bánh xèo nhân nấm hương lạ mà thơm ngon vô cùng

– Trộn đều tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh sao cho thật đều, mịn.

Công thức làm bánh xèo nhân nấm hương lạ mà thơm ngon vô cùng

– Dùng chảo chống dính, cho dầu vào đun thật nóng, để lửa vừa, sau đó đổ bột láng xung quanh chảo sao cho thật mỏng, đều, để đến khi vỏ bánh chín.

Công thức làm bánh xèo nhân nấm hương lạ mà thơm ngon vô cùng

-Cho nhân nấm, rau, cà rốt, hành, giá đỗ lên một nửa vỏ bánh, để thêm 2 phút.

Công thức làm bánh xèo nhân nấm hương lạ mà thơm ngon vô cùng

-Gập đôi bánh lại, rán chín vàng giòn đều cả 2 mặt.

Công thức làm bánh xèo nhân nấm hương lạ mà thơm ngon vô cùng

Bày bánh xèo ra đĩa, kèm rau sống, chấm nước mắm hoặc nước tương tỏi ớt chua ngọt, và thưởng thức thôi nào

Chúc các bạn thành công!