Thịt heo khô – món nhậu ngon cho ông xã lai rai cuối tuần.
Với cách làm cực đơn giản này, cuối tuần bạn sẽ có ngay một đĩa thịt heo khô thơm ngon nhâm nhi thú vị cùng ông xã!
Nguyên liệu và gia vị ướp thịt :
– thịt heo băm (khoảng 10% mỡ, nếu thịt heo quá nạc sẽ không ngon).
– dầu hào
– nước mắm
– nước tương (xì dầu) nhạt
– muối
– đường nâu (màu thịt heo khô sẽ tối hơn). Nếu thích màu nhạt, bạn dùng đường trắng.
– hạt tiêu trắng xay
– rượu gạo
– dầu vừng
– mật ong
Nguyên liệu nướng:
mật ong pha loãng
Cách làm:
Trộn kỹ tất cả gia vị ướp vào một tô, đảm bảo đường tan hết.
Ướp gia vị vào thịt heo băm, trộn thật đều đến khi hỗn hợp thịt heo trở nên dẻo dính.
Để thịt trong tủ lạnh khoảng 3 đến 4 giờ.
Bọc giấy bạc lên các khay nướng và đặt lên trên một tờ giấy nến.
Lấy thịt khỏi tủ lạnh, trải thịt thành lớp mỏng đều trên khay nướng .
Phủ màng bọc thực phẩm lên khay thịt . Dùng cây lăn bột nhẹ nhàng lăn lên trên để thịt băm để thịt được trải phẳng, đều và dính chắc với nhau.
Đặt một khay vào giá giữa lò. Nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 160 độ C hoặc 320 độ F
Trộn đều 2 thìa canh mật ong với 1/3 cốc nước.
Dỡ khay ra khỏi lò sau 20 phút.
Điều chỉnh nhiệt độ lò lên 220 độ C hoặc 428 độ F.
cắt thịt thành từng miếng với kích thước bạn muốn.
Dùng cọ phết mật ong đã pha lên 2 mặt của từng miếng thịt.
Đặt khay trở lại lò lên giá cao hơn thay vì giá ở giữa.
Nướng trong 5 phút.
Dỡ khay ra khỏi lò. Nếu đã hài lòng với màu sắc và hương vị , hãy dỡ ra và để nguội. Nếu chưa, lại phết mật ong lên thịt và nướng trong 2 phút. Lặp lại bước này cho đến khi bạn hài lòng
Hãy để món thịt heo khô nguội hoàn toàn, không còn ẩm trước khi cất trữ trong các bình thủy tinh hay hộp kín. Nếu không, thịt sẽ rất nhanh bị mốc.
Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ với món thịt heo khô thơm ngon hấp dẫn này nhé!