Làm bột nêm gà tại nhà an toàn, không chất bảo quản
Thay vì mua bừa một gói bột nêm ngoài hàng và lo lắng có nhiều chất bảo quản, thì Làm thế nào sẽ giúp chị em ngay tại nhà cũng có thể tự làm bột nêm gà để sử dụng, an toàn, ngon lại tiết kiệm. Nào, vào bếp làm ngay thôi!
Nguyên liệu:
– thịt ức gà
– muối
– nước mắm
– tiêu trắng
– bột tỏi
– bột hành
– đường
– Máy xay
Cách làm:
– Thịt ức gà lột bỏ da, lọc sạch gân (nếu có) rồi rửa sạch, thấm khô nước và thái miếng mỏng.
– Ướp thịt ức gà với 1 thìa nước mắm rồi trộn đều, ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị.
– Cho thịt gà vào chảo và đảo đều, xào cho thịt chín là tắt bếp.
– Đợi thịt nguội bớt thì cho vào máy xay, đậy nắp xay cho thịt nhỏ mịn.
– Đổ gà ra chảo đảo liên tục, rang cho bột gà khô ráo hoàn toàn rồi thêm tiêu trắng, bột tỏi, bột hành, muối rang thêm vài phút là tắt bếp, lúc này bột gà sẽ hơi to.
– Rây bột gà để lấy phần bột mịn, phần bột chưa mịn cho vào máy xay tiếp rồi rây thêm 1 lần nữa. Sau đó cho vào chảo và rang lửa nhỏ thêm 1 lần nữa cho bột khô ráo hẳn thì để nguội, lúc này mới thêm đường và trộn đều.
Cho bột nêm gà vào hũ sạch bảo quản dùng dần.
Chúc các bạn thành công !