Làm bánh Flan núng nính ngon như ngoài hàng
Bánh Flan khá quen thuộc với mọi người, những miếng bánh mềm mịn, núng nính, ngọt ngào cộng thêm mùi vị caramel lan tỏa là một mùi vị vô cùng tuyệt vời. Cách làm bánh Flan khá đơn giản, nên thay vì ra hàng mua sẵn mà không rõ chất lượng thì mọi người có thể làm ngay tại nhà với các bước dưới đây.
Nguyên liệu:
– trứng gà
– sữa tuơi
– kem tươi whipping cream
– đường
– rượu Rum hoặc vani
Phần caramel:
– đường
– nước
– Khuôn bánh flan
– Xửng hấp
Cách làm:
– Nấu caramel: cho đường và 1 chút nước vào nồi, bật bếp nấu cho đường tan hết, nước đường sẽ dần dần chuyển màu cánh gián, khi thấy màu caramel đã đạt như ý thì thêm 1 chút nước để caramel không bị quá đặc, dùng thìa múc caramel ra các khuôn đựng bánh, để nguội caramel sẽ cứng lại.
– Đập trứng gà ra tô, thêm đường, rượu rum hoặc vani rồi khuấy đều.
– Đổ sữa tươi, kem tươi vào nồi nấu cho sữa nóng già rồi rót hỗn hợp sữa vào tô trứng khuấy đều sau đó lọc qua rây lấy hỗn hợp trứng sữa mịn.
– Rót phần trứng sữa vào các khuôn bánh caramel đã nguội.
– Xếp bánh flan vào xửng hấp, 3 phút bạn mở nắp vung 1 lần để hơi nước không nhỏ xuống mặt bánh, thời gian hấp bánh khoảng 15-18 phút, bạn có thể kiểm tra bằng cách: hơi nghiêng khuôn bánh xem bánh đã đông lại chưa, nếu bánh đông lại là bánh flan đã chín.
Lấy bánh flan ra để cho nguội rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh, khi ăn lấy bánh ra úp ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công !