Thú vị với món thịt gà cuốn bánh tráng nướng
Thịt gà cuốn bánh tráng nướng – chắc hẳn nghe tên món bạn nghĩ ngay tới các món cuốn Việt Nam. Nhưng đây là là món Âu 100% nhé. Bánh tráng của món này thực ra làm bằng bột ngô, khá phổ biến trong ẩm thực phương Tây. Món ăn có cái tên thú vị này ngon và lạ miệng không kém. Thịt gà được chiên thơm lừng rồi trộn cùng phô mai béo ngậy, bên ngoài là một lớp vỏ bánh nướng giòn thấm nước sốt đảm bảo sẽ kích thích vị giác của bạn ngay lần đầu nếm thử.
Cách làm món thịt gà cuốn bánh tráng nướng
Bạn cần chuẩn bị
– Thịt ức gà
– Vỏ bánh ngô (tortilla)
– 2 muỗng canh dầu thực vật
– 1 củ hành tây
– Kem chua
– Phô mai
– 3/4 chén Phô mai bào vụn
– 1 tép tỏi băm nhỏ
– 1 muỗng canh rau mùi tây khô
– 1/2 muỗng cà phê oregano khô
– 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen
– 1/2 muỗng cà phê muối
– Nước sốt cà chua
– 1 muỗng canh bột ớt
– 1/3 chén ớt chuông xanh
– Sốt cay taco
Bước 1“>Bước 1. Sơ chế nguyên liệu:
– Thịt gà rửa sạch, thái miếng nhỏ, mỏng
– Hành tây, ớt chuông thái nhỏ
Bước 2“>Bước 2. Làm nóng lò nướng đến 350 ° F (176ºC). Trải một tấm giấy bạc lên khuôn nướng
Bước 3“>Bước 3. Đun nóng 2 muỗng canh dầu trên chảo, cho gà vào chiên vàng cả hai mặt đến khi không còn màu hồng. Thời gian đun sẽ mất khoảng 6-8 phút. Thái nhỏ thịt gà chiên.
Bước 4“>Bước 4. Cho thịt gà vào chảo đảo nhanh tay. Thêm hành tây, kem chua, pho mát, rau mùi tây, rau oregano, và hạt tiêu vào chảo. Đun nóng các thành phần trên lửa vừa cho đến khi pho mát tan chảy hoàn toàn. Điều này sẽ mất ít nhất 2-3 phút.
Bước 5“>Bước 5. Khuấy đều muối, nước sốt cà chua, nước, bột ớt, ớt xanh và tỏi vào chảo thịt gà đang đun thêm 1-2 phút. Tắt bếp và đặt chảo thịt ra ngoài cho nguội bớt.
Bước 6“>Bước 6. Đặt một tấm bánh ngô lên mặt bàn. Múc một muỗng hỗn hợp thịt gà ra lên vỏ bánh, dàn đều ra xung quanh để dễ cuốn hơn. Cuộn tròn vỏ bánh
Thực hiện tương tự với số vỏ bánh và thịt còn lại.
Bước 7“>Bước 7. Xếp các cuộn bánh vào khay nướng. Đổ đều sốt taco lên bánh
Bước 8“>Bước 8. Rắc phô mai bào vụn lên trên. Đặt vào lò nướng trong 20 phút. Lấy ra khỏi lò nướng, để nguội trong 10 phút.
Như vậy là đã hoàn thành món thịt gà cuốn bánh tráng nướng. Việc còn lại của bạn là cho ra đĩa và thưởng thức thôi!
Bằng những nguyên liệu khá dễ tìm và cách làm đơn giản, thịt gà cuốn bánh tráng nướng không chỉ thích hợp cho bữa ăn hàng ngày mà còn phù hợp cho cả những bữa tiệc.
Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt gà cuốn bánh tráng nướng này nhé!
(Theo Wikihow)