Làm sấu ngâm mắm ớt khỏi lo ngấy, hết veo cơm
Mùa sấu đến rồi, cùng làm sấu ngâm mắm ớt thôi!
Với các làm hết sức đơn giản, sấu ngâm mắm ớt sẽ là điểm nhấn cực tuyệt vời trong mâm cơm nhà bạn. Dù chẳng phải món chính nhưng hương vị chua cay độc đáo của món này sẽ giúp cả nhà bạn ăn nhiều cơm hơn bình thường đấy.
Chẳng cần món chính vẫn hết veo cơm với canh sườn nấu sấu
Mách chị em cách chọn và bảo quản sấu dùng dần
Tuyệt chiêu nấu vịt om sấu đậm vị Hà Nội
Cách làm sấu ngâm mắm ớt
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
– Sấu xanh: 300gr
– Nước mắm loại thường: 300ml
– Tỏi: 2 củ
– Ớt chỉ thiên: 7 – 8 quả
– Muối sạch, đường, lọ thủy tinh.
Bước 1“>Bước 1. Sấu rửa sạch, cạo gọt vỏ bớt lớp chát. Đây chính là bí quyết để món sấu ngâm mắm được giòn đấy. Nếu muốn nhanh được ăn thì bạn có thể dùng dao khía sấu thành 4 miếng giúp nước mắm nhanh ngấm vào sấu hơn.
Lưu ý: Sấu chọn loại già vừa, không non quá và cũng không bị chín thì khi ngâm mắm ăn sẽ ngon và giòn hơn.