Cá diêu hồng chưng tương món ngon dễ làm
Món ngon từ cá diêu hồng dễ làm cho những bữa cơm tối cùng gia đình. Món cá diêu hồng chưng tương chắc chắn sẽ rất đưa cơm, các bạn cùng tham khảo cách làm nhé.
Nguyên liệu:
-1 con cá diêu hồng khoảng 700g. 2 tai nấm mèo (mộc nhĩ), 10 tai nấm đông cô.
– Cần tây, 1 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 lọn bún tàu, 100g tương hột.
– Hạt nêm, đường, muối.
Cách chế biến:
-Cá diêu hồng làm sạch, bỏ vảy. Dùng vải sạch lau khô cá, dùng dao khứa những đường xiên trên thân cá, ướp với hạt nêm khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Sau đó chiên cá hơi vàng hai mặt.
– Nấm đông cô, nấm mèo ngâm qua nước nóng cho nở. Nấm đông cô bỏ cuống, rửa sạch,thái làm hai. Nấm mèo bỏ cuống, rửa sạch rồi thái sợi. Cà chua, hành tây rửa sạch, thái múi cau. Cần tây rửa sạch để ráo nước. Bún tàu cho vào nước ngâm mềm.
– Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho tương hột vào xào với hạt nêm, muối, đường. Tiếp đến cho nấm đông cô và nấm mèo vào xào thấm. Sau đó cho cà chua và hành tây vào đảo đều.
– Cho cá vào, để lửa nhỏ cho thấm gia vị. Cuối cùng cho bún tàu vào, đảo đều, tắt bếp. Cho cần tây đã thái nhỏ vào, dọn ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng.
Chuyên Trang Ẩm Thực – Làm Thế Nào. Bí quyết nấu ăn ngon cho các gia đình cũng những mẹo vặt hay trong việc chăm sóc gia đình qua những bữa cơm ngon.