Cách làm bánh Tart trứng chuẩn style Hồng Kông
Dành cho các fan của bánh Tart trứng đây. Món điểm tâm đậm chất Hồng Kông này khiến nhiều người mê mẩn. Và cách làm thì lại chẳng khó. Quan trọng có chịu mó tay vào bếp để cho ra đời những thành phẩm siêu đáng yêu và thơm ngon không mà thôi.
Cách làm bánh Tart trứng
Độ khó: 5/10
Bạn cần chuẩn bị
- 350 ml nước
- 150 gam đường
- 4 quả trứng
- 60 ml sữa cô đặc
- 2 ml tinh chất vanila
- 24 vỏ bánh tart
Bước 1“>Bước 1. Cho đường và nước vào nồi, đun sôi và để sang một bên cho nguội.
Bước 2“>Bước 2. Cho trứng vào âu, đánh đều lên.
Bước 3“>Bước 3. Cho sữa cô đặc, nước đường, tinh chất vanila và trộn đều hỗn hợp.
Bước 4“>Bước 4. Đổ hỗn hợp custart vào vỏ tart qua rây để nhân không bị vón cục.
Bước 5“>Bước 5. Nướng bánh ở nhiệt độ 220oC trong khoảng 20 – 25 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp custart có màu vàng nâu đẹp mắt.
Bước 6“>Bước 6. Nếu bạn không thích ăn cùng vỏ bánh tart, bạn có thể đổ hỗn hợp custart vào khuôn và đem nướng ở nhiệt độ 220oC trong khoảng 20 – 25 phút (nhớ đổ qua rây nhé).
Chỉ với 35 phút cùng những thao tác đơn giản, bạn đã có điểm tâm bánh tart trứng với lớp vỏ thơm giòn cùng nhân custard béo ngậy thơm lừng cả căn bếp của bạn.
Chúc bạn ngon miệng!