Cách làm tai heo ngâm mắm dấm nhìn đã ứa nước miếng

Bởi Tâm
Spread the love

Chẳng cần nói nhiều về mức độ gây ghiền, chỉ cần nhìn đã ứa nước miếng bao người của món tai heo ngấm mắm dấm rồi. Quan trọng là làm thế nào cái món vừa giòn giòn, sần sật, chua chua, ngọt ngọt, đưa vị vô cùng. Ai chưa biết là thì học ngay đi nhé.

Cách làm tai heo ngâm mắm dấm

Độ khó: 5/10

Bạn cần chuẩn bị

– Tai heo 2 cái

– Dấm, đường, nước lọc, nước mắm, tỏi, ớt.

Bước 1“>Bước 1. Pha hỗn hợp mắm dấm ngâm tai heo

Tỏi ớt thái mỏng hoặc để cả quả nếu sợ cay.

Pha hỗn hợp nước ngâm gồm dấm, đường, nước mắm, nước pha sao cho vừa miệng gia đình rồi đặt lên bếp đun sôi để nguội.

Tai heo ngâm mắm 2

Khi hỗn họp nước ngâm đã nguội hoàn toàn thì thả tỏi thái mỏng và ớt vào.

Bước 2“>Bước 2. Luộc tai heo

Tai lợn làm sạch và ngâm với muối tinh, dấm và chanh trong bòng 15 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước lọc.

Đun sôi nồi nước với chút dấm trắng rồi thả tai heo vào chần qua, đổ bỏ nước.

Cho phần nước lạnh khác vào ngập tai heo đặt lên bếp và luộc chín.

Tai heo ngâm mắm 1

Khi tai chín ngâm ngay vào nước đun sôi để nguội khoảng 5-7 phút rồi thái mỏng, đều.

Bước 3“>Bước 3. Cho tai heo thái mỏng vào lọ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp nước pha sẵn lên trên. Ngâm khoảng 3 ngày là có thể ăn được

Tai heo ngâm mắm 0

Món này nên dùng với bánh tráng cuộn chuối xanh, dứa xanh thái mỏng và các loại rau sống chấm cùng nước mắm chua ngọt. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng tai heo ngâm mắm để làm các món gỏi, nộm.