Cách làm chè bơ cực hấp dẫn và bổ dưỡng
Bơ quá bổ dưỡng và thơm ngon nên được nhiều bà nội trợ lựa chọn để tẩm bổ cho gia đình. Thay vì làm sinh tố bơ như thường thấy, chị em có thể thay đổi món với chè bơ cũng hấp dẫn không kém đâu. Chè bơ ngọt mát lại có nhiều cách tạo hình khác nhau, chắc chắn sẽ làm bạn thích thú.
Cách làm chè bơ
Bạn cần chuẩn bị
– 3 trái bơ
– 400ml sữa tươi
– 10g bột rau câu
– 1 lon nước cốt dừa
– Sữa đặc (3 hộp loại vỉ nhỏ sữa ông thọ), đường
– 600ml nước lọc
– 1 muỗng canh nước cốt chanh
Bước 1“>Bước 1. Sơ chế bơ
– Chẻ đôi quả bơ
– Bỏ đi phần hạt ở giữ và nạo lấy phần thịt bơ.
Bước 2“>Bước 2. Trộn thịt bơ với 1 hộp sữa đặc, 200ml sữa tươi, 1 muỗng canh nước cốt dừa, 1 muỗng nước cốt chanh và 1 bát con nước. Cho vào máy xay xay nhuyễn.
Bước 3“>Bước 3. Đặt nồi lên bếp, đun sôi 600ml nước. Khi nước sôi, cho đường, bột thạch, nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc còn lại vào, khuấy đều. Đun thêm khoảng 5 phút rồi bắc ra để nguội.
Bước 4“>Bước 4. Khi tất cả đã nguội, đổ phần bơ đã xay vào hỗn hợp vừa đun sôi, trộn đều.
Bước 5“>Bước 5. Múc ra khuôn đã chuẩn bị sẵn và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho đông.
Bước 6“>Bước 6. Cuối cùng là đổ chè bơ đã đông ra, cho thêm nước cốt dừa, sữa tươi, đá bào và thưởng thức.
Những lưu ý khi làm chè bơ:
– Bạn có thể tạo hình đẹp mắt cho chè bơ bằng các loại khuôn khác nhau nhé.
– Muốn lấy chè bơ ra khỏi khuôn dễ dàng, bạn hãy ngâm 1/3 chén bơ vào trong nước ấm trước khi úp ngược vào đĩa nhé.
Chè bơ ngọt ngọt, mát mát đúng là hấp dẫn phải không?