Sau bữa ăn 30 phút uống 1 cốc nước dễ làm này là có thể giảm 5kg chỉ trong một tuần
Cứ sau bữa ăn 30 phút, bạn uống 1 cốc nước dễ làm lại siêu rẻ này là có thể giảm tới 5kg chỉ trong một tuần. Thậm chí, ngay sau khi uống vài giờ, bạn sẽ thấy mỡ bụng xẹp đi rõ rệt.
- Giảm cân đón Tết bằng cách ăn gừng ngâm giấm
- Phương pháp giảm cân nhờ tỏi đen lại vô cùng tốt cho sức khỏe
- Làm nước chanh sả giảm cân an toàn và hiệu quả chỉ sau 7 ngày
Nhờ có nguồn vitamin dồi dào và các khoáng chất ngăn ngừa oxy hóa, bưởi từ lâu đã được phái đẹp ưa chuộng khi dùng nước ép để uống làm đẹp da. Không những vậy, nhờ tính axit tương đương chanh, bưởi còn hỗ trợ giảm cân, đốt cháy mỡ thừa vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, để giảm mỡ bụng, xuống cân thành công mà không bị mệt mỏi, bạn cần phải thực hiện đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cho những nàng muốn giảm cân nhờ bưởi, không cần ăn kiêng, tập gym cũng sẽ thu nhỏ mỡ bụng nhanh chóng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 1 quả bưởi to.
– 500g mật ong nguyên chất.
– 100g đường phèn (nếu không có đường phèn thay bằng đường trắng hoặc đường ăn kiêng đều được).
– Nồi to, rây lọc, bình thủy tinh sạch.
Sơ chế nguyên liệu:
– Bưởi đem rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó, bạn dùng dao khứa nhẹ phần vỏ bưởi. Cứa làm 5 – 6 vết để tách vỏ cho dễ.
– Sau khi tách được vỏ bưởi, bạn tiếp tục dùng dao thái chỉ các miếng vỏ sao cho càng nhỏ càng tốt. Xong, đem vỏ bưởi đã thái ngâm nước muối pha loãng từ 30 phút – 1 tiếng.|
Cách làm:
Bước 1: Vỏ bưởi sau khi ngâm nước muối, bạn vớt ra và để ráo. Sau đó, cho vỏ bưởi vào nồi, đổ ngập nước và đun khoảng 10 phút cho sôi hoặc thấy có mùi thơm, vỏ bưởi mềm thì đổ nước ra bát tô. Bạn có thể dùng rây lọc để chắt lấy phần nước và bỏ phần vỏ bưởi sang một nồi sạch khác.
Bước 2: Tách bưởi thành từng múi, bóc vỏ múi bưởi và tiếp tục tách bưởi thành các tép nhỏ. Xong, cho các tép bưởi vào máy xay, xay nhuyễn (có thể không cần xay nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian) rồi đổ vào chung nồi với phần vỏ bưởi đã đun ở bước 1, bỏ thêm đường phèn và đun trên bếp.
Chú ý, bạn không nên để lửa to, chỉ để liu riu đến khi nước cốt múi bưởi tiết ra và hỗn hợp bưởi, đường chuyển màu vàng mật, có độ đặc, dính thì tắt bếp để tránh tình trạng dính nồi.
Bước 3: Để hỗn hợp nguội hẳn, bạn hòa mật ong vào cho tan đều rồi bỏ vào bình thủy tinh, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.