Công thức làm món chả trứng siêu ngon cả nhà ai cũng thích
Món chả trứng siêu ngon theo công thức của bà cụ bán cơm tấm này sẽ giúp có thêm 1 món ăn ngon cho gia đình mình thưởng thức.
Xem thêm:
- Cách làm bánh flan đa sắc nhìn đã muốn ăn ngay lập tức
- 2 cách làm mứt chuối sấy và chuối dẻo cực ngon đón Tết
- Học người Thái cách làm thịt lợn khô gác bếp thơm lừng
Nguyên liệu: (đây là mình cân đong cho 5 người nhà mình ăn nhé)
Thịt heo bằm: 400gr
Trứng gà: 6 quả
Nấm mèo: 5 tai nấm
Miến: khoảng 4 lọn
Cà rốt: 1/2 củ
Muối: 1/2 muỗng cà phê
Đường trắng: 1 muỗng cà phê
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
Hành tím: 1 củ
Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:
Thịt heo nên mua về rửa sạch tự băm cho an tâm nhen các bạn. Vì mua ngoài chợ, ngoài sạp thường không được rửa hoặc rửa không sạch bằng mình làm. Nên chọn nạc dăm là ngon nhất. Sau khi rửa xong thì để ráo một chút, cắt miếng vụn nhỏ nhỏ rồi bằm nhuyễn. Bằm sẽ ngon hơn xay vì khi ăn sẽ có độ dai ngon.
Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn rồi cho vào cùng thịt băm cho thơm.
Nấm mèo ngâm nước nóng khoảng 10 phút cho mềm ra, cắt tai, rửa thật sạch trong các kẽ tai nấm. Cắt sợi rồi bằm nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt nhuyễn. Miến ngâm nước cho mềm, cắt khúc chừng 5cm.
Cho nấm, cà rốt, miến vào cùng thịt. Sau đó nêm nếm tất cả định lượng gia vị phía trên vào.
Trứng lấy 3 quả tách lấy lòng đỏ để riêng. Còn lại cho hết vào hỗn hợp trên. Đảo đều thật đều cho ngấm.
Thoa ít dầu lên khuôn cho dễ lóc, đổ hỗn hợp thịt chả vào, dàn đều mặt. Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút, lấy tăm xiên thử thấy không dính tăm là chả đã chín.
Đánh tan 3 lòng đỏ trứng đã tách lúc trước, đổ lên mặt chả, lắc lắc nhẹ cho phủ kín đều mặt chả. Cho vào nồi hấp tiếp 10 phút nữa cho chín trứng.
Có thể cắt vài lát ớt, bỏ lên bề mặt lúc đổ trứng vào, chả sẽ bắt mắt hơn đó