Bí quyết đơn giản làm miến xào không dính chảo

Bởi Tâm
Spread the love

Món miến xào khá ngon và dễ ăn nhưng để xào không bị dính chảo thì phải nhớ bí quyết này nhé.

Xem thêm:

  • 15 bí quyết nấu ăn ngon mà vẫn giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng
  • Bí quyết làm bò bít tết mềm ngon như nhà hàng cho giáng sinh sắp tới
  • Bí quyết ướp thịt nướng ngon không phải ai cũng biết

Món miến xào khá ngon và hợp khẩu vị với nhiều gia đình, tuy nhiên rất nhiều chị em khi làm món này gặp tình trạng miến bị dính sợi, nát nên hôm nay chia sẻ với các bạn 1 vài chú ý để làm món miến xào không bị nát, dính nữa nhé.– Sau khi mua miến về bạn dùng tay rũ miến cho tơi ra, cắt miến để dễ ăn hơn.

(Miến dài quá thì các bạn nhớ cắt để dễ ăn hơn)

1

– Kế đến, ngâm miến vào nước lạnh 10 phút, cho đến khi miến mềm, rồi để ráo nước. Chú ý đừng để lâu quá, miến mềm là vớt ra ngay.

nau_mien_khong_bi_dinh_21– Miến vừa mềm thì vớt ra trụng nước sôi, xong bỏ vào nước lạnh lần nữa.

mien-xao-1– Vớt ra để ráo, đồng thời cho ít dầu ăn trộn đều lên sợi miến.

mien-xao-0– Trộn miếng với lòng trắng trứng để khi xào các sợi miến không bị dính vào nhau. Cho dầu ăn vào chảo, cho rau củ, thịt, rồi cuối cùng cho miến vào xào đến khi thấy sợi miến bắt đầu săn lại, ăn thử một sợi miến, thấy sực sực dai dai thì tắt bếp. Khi xào nhớ đảo đều tay và liên tục, miến sẽ không bị dính.

cach-lam-mien-xao-cua-ngon-ngat-ngay-con-ga-tay– Khi xào, các mẹ nên cho miến vào sau cùng để xào. Trước tiên hãy cho thịt, rau củ vào và xào sơ trước, cuối cùng mới cho miến vào đảo đều. Như vậy miến sẽ giữ độ dai, không bị nát.