Cách làm mứt me chua ngọt cực kì hấp dẫn
Mứt me chua cũng là một loại mứt cực kì hấp dẫn vừa có độ ngọt lịm vốn có của mứt, vừa có vị chua dịu rất vừa miệng
Xem thêm:
- Công thức làm mứt cà chua bi cực ngon, cực đẹp
- Dẻo thơm ngày Tết với mứt củ cải dẻo vị chanh leo
- Có ai nghĩ củ cải cũng có thể làm mứt thơm ngon đến vậy
Nguyên liệu làm mứt me dẻo chua ngọt:
– 1kg me chua
– 800g đường
– 500ml nước
– 100g vừng trắng
– 1 miếng gừng tươi
Cách làm mứt me dẻo chua ngọt:
Bước 1: Luộc me:
– Bạn cho hết me vào nồi, đổ nước gần ngập me rồi đun với lửa to cho nóng già thì tắt bếp, không cần luộc sôi kĩ nhé, sẽ làm mất vị tươi của me.
– Bạn gạn hết nước luộc me đi rồi để ráo.
Bước 2: Rang vừng:
Bạn làm nóng chảo rồi đổ vừng vào rang, đảo đều tay để vừng không bị cháy nhé. Chờ đến khi vừng ngả màu vàng và có mùi thơm phức thì tắt bếp. Chú ý vừng rất dễ bị cháy nhé.
Bước 3: Nấu mứt:
Bạn bóc hết vỏ me, giữ lại phần thịt me. Đổ me vào chảo với một chút nước cho khỏi cháy chảo rồi đun với lửa vừa, khuấy đều tay cho thịt me tan ra.
Bước 4: Đổ đường:
Bạn tiếp tục cho đường vào chảo đun lửa nhỏ và khuấy đều cho đường tan và quyện đều với me cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại.
Bước 5: Hoàn thiện:
Bạn rắc gừng băm nhỏ vào tiếp rồi rắc vừng trắng, đảo đều khoảng 5-7 phút và tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!