Bí quyết làm bò bít tết mềm ngon như nhà hàng cho giáng sinh sắp tới
Bạn có bao giờ tự hỏi cùng là bò bít tết, sao nhà hàng làm mềm ngon đến thế mà mình thì bị dai không? Bí quyết nằm ở 2 mẹo dưới đây!
- Làm cá cơm rim mặn ăn với cháo trắng ai cũng thích mê
- Làm nem chua vừa ngon vừa đảm bảo, không hề khó như bạn nghĩ
- Thêm ngay món sườn chiên sả ớt đậm đà vào thực đơn của gia đình bạn
2 mẹo ướp thịt dưới đây sẽ giúp bạn có đĩa bò bít tết mềm và mọng nước nhất. Đây cũng là những tuyệt chiêu các đầu bếp thường sử dụng khi chế biết thịt bò, giúp chúng mềm và đậm vị hơn hẳn. Không chỉ cho món steak, mà cách xử lý thịt bò này cũng có thể áp dụng vào bò xào, bò kho… để thịt bớt dai hơn. Ghi lại ngay thôi nào!
Mẹo 1: Ướp thịt bò với muối
Bạn có thể sử dụng muối ăn, nhưng muối có chất lượng càng tốt thì thịt sẽ càng ngon. Muối có khả năng giải phóng và phân bổ nước ra khắp miếng thịt, tránh trường hợp chỗ quá khô hay quá mỡ, cho miếng thịt ngon mềm từ trong ra ngoài.
Bước 1: Thoa muối đều khắp 2 mặt thịt. Cho đĩa thịt vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Để ít nhất 1 tiếng và tốt hơn là 2-3 tiếng, lấy ra rửa sạch muối còn ở bên ngoài.
Bước 3: Dùng khăn giấy thấm sơ cho ráo nước, đem thịt đi chế biến luôn và chỉ nêm nếm thêm chút tiêu, lá thơm vì thịt đã đủ mặn.
Mẹo 2: Ướp bò với nước khoáng có gas
Các bọt khí trong nước khoáng có gas hoạt động tương tự như baking soda, đặc biệt là loại nước này càng ướp bò lâu thì càng làm bò mềm hơn. Nhiều đầu bếp có thời gian còn ướp qua đêm kìa! Bạn có thể dễ dàng mua nó tại siêu thị với cái tên khác là sparkling water.
Bước 1: Đổ nước ngập mặt thịt.
Bước 2: Để yên thịt ở nơi thoáng mát, không quá lạnh hay ấm, cho các bọt khí hoạt động. Nếu để qua đêm thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Lấy ra, rửa sạch, thoa ít muối tiêu và áp chảo ngay.