Không chỉ xóa vết thâm mụn, rau mùi ta còn có thể trị thâm môi
Môi thâm bẩm sinh là do sắc tố da quyết định. Một yếu tố khác cũng khiến môi ngày càng thâm là việc sử dụng nhiều son chứa chì, môi trường ô nhiễm, không dưỡng ẩm môi. Để làm môi hồng, bạn phải làm đúng cách, đúng nguyên liệu cùng sự kiên trì nhất định. Đôi môi hồng giúp cho bạn cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người, đồng thời son lên màu sẽ đẹp và tươi tắn hơn.
Xem thêm:
- Cách trị thâm môi hiệu quả, an toàn từ tự nhiên
- Tạm biệt bờ môi thâm và khô chỉ nhờ dầu gấc
- Công thức trị thâm tại nhà hiệu quả 100% chỉ sau 1 lần dùng thử
Vitamin cần thiết để làm hồng môi là Vitamin A, C và E vì chúng có tác dụng điều chỉnh sắc tố môi rất hiệu quả. Để làm hồng môi tự nhiên, bạn có thể dùng một loại rau cực quen thuộc với bữa ăn của người Việt, đó là rau mùi (hay còn gọi là rau ngò ta trong miền Nam), kết hợp với Vitamin E cùng việc tẩy tế bào chết thường xuyên cho môi.
Nguyên liệu:
– 1 nắm rau ngò (mùi ta)
– 2 viên Vitamin E (mua ở các hiệu thuốc)
– Mật ong 5 thìa cafe
– Đường cát (loại mịn)
Cách làm:
B1: Trộn 2 thìa mật ong với 2 thìa đường, hỗn hợp này sẽ dùng để tẩy tế bào chết.
B2: Rau mùi bạn bỏ lá sâu, bỏ rễ rửa sạch. Cho rau mùi vào cái chén, giã nát hoặc xay nhuyễn. Sau khi có hỗn hợp nhuyễn mịn, bạn cắt viên Vitamin E, lấy phần dầu trộn chung vào hỗn hợp.
B3: Cho hết số lượng mật ong còn lại vào chén rau mùi, trộn đều.
B4: Tẩy tế bào chết cho môi bằng hỗn hợp ở B1, sau đó, thoa hỗn hợp vừa làm lên môi nhiều lần.
Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên thoa nhiều lần trong ngày, nhất là buổi tối trước khi đi ngủ. Sau khi sử dụng từ 2-3 tuần, môi bạn sẽ trở nên hồng hào và căng mịn mà không cần thoa bất cứ loại son dưỡng nào.
Chú ý: Trong thời gian điều trị môi thâm, bạn nên tránh nắng cho môi bằng cách đeo khẩu trang cẩn thận. Đồng thời, kết hợp ăn nhiều trái cây, rau củ, hạn chế thấp nhất việc thoa son màu chứa nhiều chì khiến môi ngày càng thâm đen.